Pha dung dịch thủy canh bằng NPK đơn giản tại nhà với 5 bước đơn giản

  Pha dung dịch thủy canh bằng NPK với 5 bước đơn giản sau đây sẽ giúp bạn sở hữu dung dịch thủy canh pha sẵn chuẩn. Nhờ thế, cây trồng lớn nhanh, tăng trưởng tốt, tránh sâu bệnh hiệu quả. Hãy cùng Thủy Canh Miền Nam khám phá ngay mẹo hay có thể thực hiện tại nhà bằng các chia sẻ sau đây bạn nhé! 

  Cách pha dung dịch thủy canh bằng NPK với 5 bước đơn giản, dễ làm

  Sử dụng phân bón NPK để pha dung dịch thủy canh là lựa chọn mà rất nhiều người đang ưu tiên. Đây là nguyên liệu pha dung dịch thủy canh rẻ tiền, dễ kiếm và có thể thực hiện ngay tại nhà. 

  Hơn thế nữa, biết pha dung dịch thủy canh bằng NPK còn giúp rau và cây trồng sinh trưởng tốt hơn. Phần này sẽ được chia sẻ kỹ hơn ở cuối bài. Còn giờ, mời bạn cùng thực hiện nhanh 5 bước sau để có thể pha chế dung dịch thủy canh hiệu quả:

  Bước 1: Chuẩn bị nước pha dung dịch thủy canh bằng NPK 

  Có thể thấy rằng làm dung dịch thủy canh hữu cơ bằng NPK là cách pha dung dịch thủy canh đơn giản nhất ai cũng có thể thực hiện. 

  Bạn chỉ cần chuẩn bị 10 lít nước vào thùng nhựa và thực hiện bước thứ hai sau đây là được.

  Bước 2: Thêm NPK vào thùng

  Bạn dùng 6 thìa NPK cho vào thùng vào khuấy đều. Lưu ý, để có dung dịch thủy canh hữu cơ chuẩn, quý vị nên chọn loại có nồng độ 20-20-15. Bởi sản phẩm dòng này sở hữu hàm lượng dinh dưỡng cao.

  Đồng thời phân NPK kể trên còn có đủ các thành phần vi lượng như sắt, đồng, kẽm…Nhờ thế, cây trồng tăng trưởng nhanh, có thêm sức đề kháng vượt trội.

  Bước 3: Thêm muối Epsom vào nước

  Tiếp theo đó, bạn thêm 3 thìa cà phê muối Epsom. Nhờ thành phần này, cây trồng hấp thu các chất dinh dưỡng như Nitơ, Phốt pho và Kali tốt hơn. Đồng thời muối này còn kiểm soát tốt hơn tình trạng bị vàng lá, tránh sâu bệnh cho rau rất tốt.

  cach-pha-dung-dich-thuy-canh-NPK.jpg

  Bước 4: Trộn đều hỗn hợp để pha dung dịch thủy canh bằng NPK chuẩn

  Bạn lưu ý cần trộn đều dung dịch để đảm bảo các thành phần hòa tan, tạo thành hỗn hợp chuẩn. Bước này khá nhiều người chủ quan, rất dễ làm ảnh hưởng tới chất lượng dung dịch thủy canh hữu cơ sau khi pha chế. 

   

  Bước 5: Lọc tạp chất đúng cách

  Cuối cùng, bạn tìm một tấm vải lọc để lọc hết tạp chất. Nhờ bước này, các thành phần không tan hết trong nước cũng được loại bỏ. Do đó, tránh gây sót, ảnh hưởng đến quá trình phát triển của cây trồng.

  Vừa rồi là chia sẻ về kinh nghiệm pha dung dịch thủy canh bằng NPK có thể thực hiện ngay tại nhà. Đối với một số dung dịch thủy canh hữu cơ khác, hiện có phần mềm pha dung dịch thủy canh giúp bạn tính toán chi tiết liều lượng các thành phần.

  Nếu đang quan tâm muốn biết phần mềm pha chế dung dịch thủy canh, đừng quên kết nối với Thủy Canh Miền Nam sớm bạn nhé. Những kiến thức của các chuyên gia lâu năm trong ngành sẽ giúp bạn đáng kể đấy.

  pha-dung-dich-thuy-canh-NPK.jpg

  Vì sao bạn nên pha dung dịch thủy canh bằng NPK cho cây trồng?

  Sở dĩ nhiều người chọn pha dung dịch thủy canh bằng NPK là vì những ưu việt nổi bật sau đây:

  Đúng như tên gọi, dung dịch thủy canh bằng NPK mang tới 3 thành phần “thần thánh” mà cây trồng nào cũng cần. Cụ thể:

  Pha dung dịch thủy canh bằng NPK cung cấp đạm giúp lá xanh, to, nảy lộc nhanh hơn

  Nhờ thành phần đạm, cây trồng sẽ có thêm các Clorophin, protit, các axit Amin, các Enzym cùng nhiều loại vitamin… đây là những yếu tố rất quan trọng trong giai đoạn cây sinh trưởng. Vì thế, nó giúp cây đâm chồi nảy lộc nhanh hơn, xanh hơn, kích thước lá to hơn đáng kể.

  Bổ sung lân tránh sâu bệnh

  Đồng thời nhờ P(Lân), dung dịch thủy canh hữu cơ kể trên còn giúp kích thích phát triển bộ rễ. sản phẩm không chỉ giúp cây đứng vững hơn mà còn tránh được sâu bệnh. Bởi nó còn bổ sung thêm enzym, các protein và thúc đẩy tổng hợp các axit amin. Do đó giúp cây tăng cường sức đề kháng, chống sâu bệnh hiệu quả hơn.

  pha-dung-dich-thuy-canh-NPK-chuan.jpg

  Tăng khả năng chống chịu của cây nhờ K

  Song song với đó, sự có mặt của K (Kali) giúp cây ra nhiều lá, nhiều nhánh. Nó cũng khiến cây tăng khả năng chống chịu trước ảnh hưởng của môi trường. Đồng thời những thay đổi đột ngột của thời tiết cũng khó có thể làm rau bị héo, chết.

  Đây cũng chính là lý do việc pha dung dịch thủy canh bằng NPK để chăm sóc, thúc đẩy sinh trưởng của rau ngày càng được chú ý. Nếu những thông tin kể trên chưa làm bạn hài lòng, hãy kết nối với Thủy Canh Miền Nam càng sớm càng tốt quý vị nhé! 

  Công ty TNHH Thủy Canh Miền Nam hiện có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thủy canh. Ngoài cung cấp dung dịch thủy canh hữu cơ pha sẵn, chúng tôi còn mang tới hệ thống dụng cụ hỗ trợ quá trình làm nông, tăng năng suất, chất lượng cho các nhà vườn.

  Vì thế, hãy gọi 0898 477 177 để chuyên gia có kinh nghiệm của Thủy Canh Miền Nam giúp bạn. Tin rằng các ưu việt nổi bật mà đơn vị đang có sẽ không làm quý vị lãng phí thời gian vô ích!  

  • Show Comments (0)

  Your email address will not be published. Required fields are marked *

  comment *

  • name *

  • email *

  • website *

  Ads